Tác dụng chống viêm của cây Mã Đề

1.783 views

Tên nghiên cứu: A protocol for systematic review of Plantago major L. effectiveness in accelerating wound-healing in animal models.

( Một giao thức để đánh giá có hệ thống về hiệu quả của Plantago Major L. trong việc đẩy nhanh quá trình lành vết thương ở mô hình động vật.)

Năm xuất bản : 2019

Tác giả:  Cássia Israel Cardoso F, Peruzzo Apolinário P, da Silva Cunha Breder J, Paranhos T, Ceretta Oliveira H, Dini Polidoro A, Souza Oliveira Kumakura AR,  Melo Lima MH

Nơi thực hiện: Trường Điều dưỡng, Đại học Bang Campinas (UNICAMP), Rua Tessália Vieira de Camargo, 126, Campinas, SP – CEP 13083-887, Brazil.

Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/31870431

Phương pháp : 

  • Tiến hành tìm kiếm cơ sở dữ liệu trong BVS, PubMed, Scopus, Web of Science, CINAHL và CABDirect. Người đánh giá sẽ đánh giá độc lập các tiêu đề, tóm tắt và các bài báo toàn văn được lấy từ cơ sở dữ liệu để xác định các nghiên cứu đủ điều kiện. Các bài viết có liên quan sẽ được đánh giá rủi ro sai lệch và chất lượng. Các tìm kiếm cơ sở dữ liệu sẽ bao gồm phân tích tỷ lệ chữa lành vết thương thông qua đánh giá vĩ mô, hình ảnh hoặc tính toán độ co rút vùng vết thương cho đến khi đóng vết thương.
  • Dữ liệu liên quan sẽ được tổng hợp về khả năng và hiệu quả của các phương pháp điều trị chính của P. trong việc đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Các mô hình phân tích meta hiệu ứng ngẫu nhiên sẽ được sử dụng để so sánh giữa các nhóm dựa trên các biến kết quả từ các nghiên cứu báo cáo đủ dữ liệu chất lượng cao.

Kết luận : 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Plantago Major L. (P. Major) có đặc tính trị liệu, như chống viêm, chống oxy hóa, kháng nấm, kích thích miễn dịch và tái tạo mô. Loài thực vật này được cho là cung cấp sửa chữa mô mạnh và chữa lành vết thương trong điều trị vết thương ngoài da

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn