Cách vượt qua suy thận độ 2 sau 13 năm của kỹ sư hóa chất

1.415 views

Ông Bình đã từng là một kỹ sư ngành hóa chất nay đã về hưu. Trước đây, ông đã phải cắt 1 quả thận do nghi ngờ ung thư giai đoạn 2. Chỉ còn 1 quả thận nhưng lại bị suy giảm chức năng, có nang nước chiếm gần hết thể tích thận, kèm theo tiểu đường. Ông được bác sĩ chỉ định là cần phải lọc máu hoặc ghép thận mới có thể tiếp tục duy trì sự sống. Giữa lúc bế tắc không biết tìm phương pháp nào cho mình, tình cờ ông đã thấy bảo bối cứu mình…

Ông Trần Thanh Bình sinh năm 1940,trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP Hồ Chí Minh say sưa kể lại câu chuyện mình đã vượt qua suy thận độ 2 sau 13 năm khốn khổ.

“Vốn là người khỏe mạnh, nhưng đầu năm 2007, tôi bỗng thấy sức khỏe có dấu hiệu giảm sút. Lúc ấy tôi thấy tự dưng người hay mệt mỏi, ăn không còn thấy ngon miệng nữa dù kể cả những món sở trường hàng ngày. Đôi khi còn bị đau tức bụng, khó chịu khi ăn gì đó khó tiêu và đặc biệt là sợ mùi cá tanh… Cứ nghĩ do công việc áp lực hay cảm mạo thông thường vì tắm muộn nên tôi tích cực tẩm bổ, nghỉ ngơi nhiều hơn song tình trạng sức khỏe vẫn không hề tiến triển. Nhưng rồi tôi chủ quan nghĩ mình còn trẻ còn khỏe, ốm vặt thông thường cứ để tự khỏi. Tập trung lo công việc rồi bận rộn công tác thường xuyên không chú tâm nữa, lúc nào thấy mệt và khó chịu quá thì nghỉ chút hay uống vài viên thuốc bổ rồi thôi. Phải tới cuối năm khi cơ quan tổ chức khám bệnh định kỳ cho nhân viên và cũng là lúc tôi ngỡ ngàng biết được mình đã mắc bệnh suy thận độ 2…”

Quãng thời gian đó thật kinh khủng với ông bởi hàng loạt những khó chịu đau đớn do bệnh tật gây ra: Đi tiểu nhiều, đặc biệt về đêm khiến cho lúc nào cũng thiếu ngủ, ngưởi mệt mỏi, không có sức. Tay chân sưng phù, da nổi mẩn ngứa, phát ban, rồi miệng đắng, buồn nôn đặc biệt khi ngửi thấy mùi khó chịu. “Sau khi biết bị bệnh, tôi sợ lắm, tưởng cảm thường ai ngờ lại mắc căn bệnh đáng sợ này. Từ lúc biết bệnh thì tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ, duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt thật khoa học và hợp lý chứ không dám lơ là nữa, nghĩ mình còn trẻ lại thuốc thang bồi bổ hợp lý thì chả mấy mà khỏi, ai ngờ… thuốc tây uống mãi chỉ thấy hao người mà thận còn có biểu hiện nặng hơn, các dấu hiệu khó chịu không bớt mà chỉ hơn.”

Thấy Tây y không ổn, ông tìm kiếm thêm nhiều phương pháp khác mong tìm lại sức khỏe như xưa: “Có bệnh thì phải vái tứ phương, các cụ nói quả chẳng sai. Từ ngày biết bệnh, uống thuốc Tây không bớt, tôi cũng thử kết hợp cả thuốc Nam, cứ hễ nghe ai chỉ ở đâu có thuốc tốt, thầy giỏi là tôi lại tìm đến nhưng rồi lại đâu vào đó bệnh tình cũng chẳng thuyên giảm được bao nhiêu” – ông chậm rãi trải lòng. Tâm lý rồi bệnh tật cứ tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến thời gian đó anh phờ phạc, sức khỏe và tinh thần giảm đi trông thấy.

Không thể chịu đựng mãi những khó chịu ấy, ông tìm kiếm khắp nơi cách chữa bệnh cho mình. Được biết rằng suy thận độ 2 ngoài việc tuân thủ thuốc tây thì kết hợp thêm các thảo dược tự nhiên vừa an toàn, lại có hiệu quả lâu dài, giúp ngăn chặn suy thận phát triển. Qua tìm hiểu ông được biết có rất nhiều thảo dược tốt cho bệnh thận như Kim tiền thảo giúp điều trị sỏi thận, sỏi niệu, sỏi bàng quang, giúp lợi tiểu, chống viêm. Tầm gửi gạo là một thảo dược quý, giúp lợi tiểu chống viêm, giúp phòng ngừa và làm giảm nguy cơ sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang. Cỏ mần trầu mọc dại, rất quen thuộc ở ven đường nhưng ít ai biết đến tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm rất mạnh, giúp lợi tiểu, hỗ trợ các vấn đề về tiểu khó, tiểu không thông hiệu quả. Cây mã đề cũng nổi tiếng từ lâu trong dân gian với công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu viêm. Sử dụng mã đề có tác dụng chữa sỏi niệu và nhiễm trùng đường niệu, viêm thận rất an toàn. Rễ cỏ tranh đã được ghi trong các bài thuốc cổ phương về tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp điều trị viêm thận và các trường hợp đái buốt, đái rắt. Cây cối xay cũng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, giúp giảm tiểu bí, tiểu rắt rất nhanh chóng, hiệu quả…

Sản phẩm có kết hợp đủ cả các thảo dược này sẽ cực kỳ hiệu quả lại an toàn, tìm mua được sản phẩm ấy ông khi kiên trì sử dụng, ông đã vượt qua sự mệt mỏi, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già, ông không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm hẳn, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn. Trong suốt quá trình uống, ông Bình mỗi tháng vẫn đi tái khám 1 lần thì thấy chỉ số ure máu giảm rõ rệt, chỉ số creatinin ở mức an toàn so với giới hạn bình thường. Điều này đã làm ông rất yên tâm để duy trì sử dụng sản phẩm hàng ngày.

Ông Bình biết đến sản phẩm hay thật tình cờ nhưng không ngờ nó lại giúp ông thoát khỏi suy thận độ 2 đeo đẳng bấy lâu nên giờ đây hễ đi đâu gặp ai là anh đều chia sẻ bí quyết đẩy lùi bệnh tật của mình và ông không quên giới thiệu sản phẩm mình đã dùng cho mọi người xung quanh.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn