Bí quyết sau 7 tháng tôi đã tìm lại được bản lĩnh đàn ông

82 views

 “Gần cưới lại bất ngờ bị suy thận. Cảm giác chưa đi đã đâm đầu vào vách khiến tôi thực sự muốn từ bỏ tất cả mọi thứ. Nhưng nhờ có tình yêu của vợ đã kéo tôi lại, khiến tôi có động lực chữa bệnh và hi vọng vào tương lai. May sao chỉ sau 7 tháng gặp thầy gặp thuốc bệnh suy thận cấp của tôi đã ổn định và chuẩn bị đón con trai đầu lòng – tâm sự của anh Trần Ngọc Trai, 38 tuổi (thị trấn Vĩnh Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang)

Vừa cưới đã phải cách ly vợ vì căn bệnh tai hại: Suy thận cấp

Tháng 1/2018, lúc vội vã chuẩn bị cho đám cưới anh Trai luôn thấy trong người mệt mỏi, đêm ngủ không ngon vì phải dậy đến 4-5 lần vì tiểu đêm. Ban ngày cứ nghĩ do bận công việc lại lo lắng đám cưới nên thấy các biểu hiện như nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu ít hơn bình thường và đậm màu hơn. Đôi lúc còn thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn… anh đều bỏ qua, nghĩ cưới xong sẽ hết.

Nhưng đám cưới xong xuôi, mọi việc vẫn không thay đổi mà còn nghiêm trọng hơn thì đang tuổi trai hừng hực lại lấy được người mình yêu nhưng cứ đêm gần vợ là anh thấy đau lưng, hoa mắt, chóng mặt… Các dấu hiệu bất thường khi đi tiểu cũng không giảm mà ngày càng khó chịu hơn. Biết trốn không được anh đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, và được chuẩn đoán là suy thận cấp. “Kết quả xét nghiệm cho thấy tôi bị sỏi thận đã lâu mà không biết nên dẫn đến suy thận cấp, nhưng các viên sỏi đều nhỏ hơn 10mm nên không cần phẫu thuật mà uống thuốc theo chỉ định để đào thải sỏi ra ngoài.” – Anh Trai nhớ lại thời điểm phát hiện ra bệnh.

“Lúc ấy tôi cũng lo nhiều, người lại mệt mỏi, chả ăn uống được nữa, đêm không ngủ được vì cũng nghĩ dại là chả may mình có sự gì thì nghĩ đến vợ thương lắm! Không ngủ được lại hay nghĩ linh tinh, dạo đó tôi rất bi quan, cứ tự hỏi đi hỏi lại mình bao lần là tại sao mình lại bệnh, tại sao đang yên lành lại thế. Càng hỏi càng không có câu trả lời, thêm việc người mệt mỏi không có sức sống nên dễ cáu gắt, tâm trạng luôn rất xấu. Nhiều lúc còn muốn giải thoát cho vợ vì sợ bệnh tật thế này đường con cái khó khăn, ít hi vọng…” Anh Trai kể lại về quãng thời gian khó khăn với anh và gia đình thời kỳ mới phát hiện bệnh.

May mắn trong giai đoạn khó khăn đó, vợ anh vẫn ở bên động viên, nên từ từ anh lấy lại tinh thần: “Nhưng có điều là tôi cũng vốn tính lạc quan nên tôi nghĩ chắc chắn phải có cách, bác sĩ bảo gì làm nấy, rồi tìm thêm cách, nhờ người này người kia quen biết mà chỉ cho, chứ chả lẽ ông trời sinh bệnh lại không sinh ra cho thuốc chữa.” Anh Trai cười mà kể lại.

Hành trình chữa bệnh gian nan và trái ngọt chỉ sau 7 tháng từ khi biết cách

Anh Trần Ngọc Trai cũng đã kiên trì tuân thủ chặt chẽ đúng như lời bác sĩ chỉ định, uống thuốc đúng giờ, điều chỉnh chế độ sinh hoạt nhưng anh cho biết: “Dạo ấy người mệt lắm, bải hoải, không đêm nào được thẳng giấc mà cứ dậy đi tiểu không biết bao lần. Mà không hiểu sao có phải do tác dụng phụ của thuốc hay tôi chứ đi tiểu suốt thế mà mỗi lần đi tiểu vẫn khó chịu, thậm chí còn ngại đi sợ đi. Sốt ruột quá tôi lại đi khám lại thì đúng là kết quả không có mấy tiến triển, lại ôm thêm một đống thuốc về điều trị tiếp.”

Công cuộc chiến đấu đẩy những viên sỏi ra khỏi cơ thể để giữ hạnh phúc gia đình của anh Trai không mấy khả thi, anh tự nhủ chính mình phải hiểu mình nhất, phải chủ động cứu mình. Vì thế đi khám anh nhờ bác sĩ tư vấn sử dụng thêm các loại thảo dược uống vào để giúp lợi tiểu, giảm khó chịu khi đi tiểu và giúp tan sỏi để không ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng.

Bác sĩ còn khen anh là chủ động chữa bệnh tích cực, bảo có rất nhiều thảo dược tốt cho bệnh của anh như Kim tiền thảo, cỏ mần trầu, Tầm gửi gạo, Mã đề, lá cối xay, cỏ tranh và thổ phục linh… Để hỗ trợ tốt hơn thì uống thêm các loại thảo dược đó, tốt nhất thì uống được đầy đủ cả 7 vị vì các thảo dược này hỗ trợ nhau rất an toàn và hiệu quả lại không tác dụng phụ.

Nghe được thông tin ấy anh Trai mừng lắm, về tìm hiểu kỹ từng loại thảo dược như bác sĩ nói thì đúng là càng đọc càng thấy mừng, đúng là nhiều khi cây thuốc quanh ta mà không biết: “Tôi tìm hiểu trên internet thì thấy có nói đến cây Kim tiền thảo, cỏ mần trầu, Tầm gửi gạo, Mã đề… giúp trị thận hư, thận yếu và tán sỏi thành công không cần phẫu thuật hiệu quả lắm. Tuy nhiên để tìm đúng cây, lại được trồng và bảo quản tốt thì khó lắm, rồi cây tầm gửi gạo rất hiếm mà không phải lúc nào cũng tìm được. Nếu muốn chắc chắn phải tìm mua tại các ông ty uy tín, có cam kết chất lượng mới yên tâm.”

Chỉ đến giữa năm 2018, anh thấy trên mạng người ta chia sẻ nhiều về viên uống chứa đủ cả 7 thảo dược trên, anh Trai mới tìm ánh sáng cho căn bệnh của mình. Anh nói: “Tôi gọi điện trực tiếp lên công ty để được tư vấn chính xác nhất cho trường hợp của mình, nghe giải thích cặn kẽ về từng thảo dược có tác dụng ra sao và hiệu quả thế nào để yên tâm dùng. Tôi nghe rất thuyết phục nên mua uống liền thử 6 tháng.”

Anh Trai cũng cho biết kết quả sau khi sử dụng sản phẩm từ thảo dược kết hợp thuốc điều trị:  “Quả thực, khi uống được 2 tháng, tôi thấy rõ tác dụng của sản phẩm này. Nhất là đi tiểu lại bình thường, không còn sậm màu và lượng ít nữa. Việc tiểu đêm được cải thiện rõ rệt từ việc 1 đêm đi 4-5 đêm thì nay có khi cả tuần mới phải dậy 1 lần trong đêm. Sang tháng thứ 3 thì việc gần gũi vợ không còn đau lưng hay mệt mỏi, chóng mặt gì nữa mà đúng với tuổi xuân của mình khiến tình cảm vợ chồng rất thăng hoa. Cho đến khi uống được 6 tháng, đi khám lại thì nhẹ cả người, bác sĩ cũng chúc mừng bảo đã thấy hết sỏi rồi, thận phục hồi rất tốt, thế mới biết thảo dược hay thật!”

Niềm vui nhân đôi khi đúng 1 tháng sau, anh nhận được tin vui khi vợ báo có bầu 2 tháng. Anh Trai thấy đúng là sóng gió đã qua, khó khăn bệnh tật chỉ là lửa thử vàng nên cũng hy vọng, câu chuyện của anh có thể giúp cho nhiều người đang bế tắc trong việc điều trị suy thận, sỏi thận sẽ đạt được kết quả như anh: “Điều quan trọng nhất là mình vẫn tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ và thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, không bia rượu hay chất kích thích. Nếu không, mọi thứ đều không còn ý nghĩa”.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn